Địa chỉ: Số 70 phố Hành Chính, Thị trấn Yên Lâm, Huyện Yên Định, Tỉnh Thanh Hóa

Hotline hỗ trợ (24/7)

0971 588 000

Đá xanh rêu 2022 và những kiến thức người dùng cần nắm rõ

Admin 25/02/2022 107 Lượt xem

 Đá xanh rêu rất được ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng phổ biến. Mọi người có thể bắt gặp vật liệu này ở rất nhiều lĩnh vực như lát sân vườn, nhà ở, khu du lịch,… Hãy cùng Thịnh Phát Stone tìm hiểu về đá xanh qua những thông tin được cung cấp dưới đây. 

Nguồn gốc và cách khai thác đá xanh rêu

Đá xanh rêu tự nhiên được khai thác nhiều tại 2 huyện phía bắc Thanh Hóa là Hà Trung và Vĩnh Lộc. Loại đá này được hình thành từ cách đây hàng trăm năm, trải qua biến đổi thời tiết nên rất cứng, độ bền rất cao, ngang bằng với đá granite. Đây cũng là loại đá cứng nhất trong các loại đá xanh Thanh Hóa hiện nay.

Nguồn gốc và cách khai thác đá xanh rêu

Nguồn gốc và cách khai thác đá xanh rêu

Trước đây loại đá này khai thác chủ yếu bằng phương pháp nổ mìn. Tuy nhiên, hiện tại đã được thay thế bằng biện pháp cắt dây từ trên đỉnh xuống. Điều này giúp đảm bảo an toàn và tăng năng xuất một cách hiệu quả.

Những tính chất cơ bản của đá xanh

Màu sắc của đá xanh rêu khá giống với màu đá xanh Ngọc Lặc Thanh Hóa. Sẽ rất khó để phân biệt hai loại này nếu như không phải là dân làm đá lâu năm. Đá xanh Ngọc Lặc có đốm màu đen trộn lẫn còn đá xanh rêu thì không. Tính chất vật lý đặc trưng khiến đá xanh không thể mài bóng được. Đặc điểm này cũng khiến cho công dụng của vật liệu này bị hạn chế đáng kể. 

Những tính chất cơ bản của loại đá này

Những tính chất cơ bản của loại đá này

Đá xanh rêu có đặc tính cứng và khả năng chống mài mòn rất tốt. Bên cạnh đó nó còn có nhiều ưu điểm vượt trội như ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ánh nắng mặt trời hay các loại hóa chất độc hại. Và một ưu điểm vượt trội nữa khiến loại đá này được lựa chọn nhiều chính là ít khi phải bảo dưỡng vì sản phẩm có độ bền cao.

Đá xanh được phân loại là một trong những dòng đá vôi nhưng sở hữu độ cứng cực cao do được hình thành qua hàng trăm triệu năm. Bên cạnh đó là sự tác động của nhiệt độ, áp suất và nhiều yếu tố khác… Độ chống thấm nước của vật liệu này cũng cực thấp nên rất được ưa chuộng sử dụng trong thi công các loại công trình khác nhau.  

Do là một loại đá vôi nên đá xanh có thể dễ dàng chạm khắc và cắt gọt, tạo ra những hình thù cần thiết. Đây là đặc tính rất cần thiết ở những loại đá xây dựng, thiết kế công trình. 

Đá xanh cùng những công dụng tuyệt vời

Loại đá này thực sự là một vật liệu xây dựng cần thiết đối với đời sống. Tuy nhiên, các bạn sẽ không thể tận dụng hết nếu như không nắm rõ những công dụng tuyệt vời của nó:

Làm vật liệu xây dựng 

Đây là vật liệu xây dựng chủ yếu cho các công trình lăng tẩm tại nước ta. Số lượng công trình thờ cúng được xây dựng bởi loại đá này chiếm tới hơn 70%. Nguyên nhân chính cũng là nhờ vào tính thẩm mỹ cũng như độ cứng chắc và nhiều tính chất vật lý khác. 

Loại đá này được sử dụng để làm vật liệu xây dựng công trình

Loại đá này được sử dụng để làm vật liệu xây dựng công trình

Lăng tẩm được làm bởi đá xanh rêu thường sẽ rất khó bị hư hỏng và lâu xuống cấp. Điều này sẽ rất phù hợp với mục đích xây, và cũng tiện cho con cháu sau này. Ngoài ra thì loại đá này cũng được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng nhiều công trình khác. 

Làm đồ trang trí 

Đá được cắt gọt cẩn thận cũng có thể được sử dụng để làm những món đồ trang trí trong lăng tẩm, nhà riêng, công trình… Tuy không được bóng bẩy nhưng sự góc cạnh chắc chắn sẽ tạo nên một vẻ đẹp độc đáo, cuốn hút không thể thấy được ở bất kì vật liệu nào khác. 

Địa chỉ cung cấp các loại đá chất lượng cao – Thịnh Phát Stone

Đá xanh rêu có rất nhiều công dụng tuyệt vời và được sử dụng rộng rãi tại nhiều công trình. Tuy nhiên, nếu như chọn phải một địa chỉ cung cấp sản phẩm kém chất lượng thì hiệu quả chắc chắn sẽ bị thụt giảm đáng kể. 

Địa chỉ cung cấp các loại đá chất lượng cao - Thịnh Phát Stone

Địa chỉ cung cấp các loại đá chất lượng cao – Thịnh Phát Stone

Trong trường hợp này, các bạn có thể tới ngay Thịnh Phát Stone. Không chỉ đá xanh mà địa chỉ này còn cung cấp hầu hết các loại vật liệu xây dựng với chất lượng tốt nhất. Chắc chắn rằng thương hiệu này có thể đáp ứng dễ dàng được nhu cầu của khách hàng. 

Trên đây là tất cả những điều bạn đọc cần biết về đá xanh rêu – một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất tại nước ta. Nếu như bạn cảm thấy nhu cầu sử dụng của bản thân phù hợp với loại đá này thì đừng quên ghé ngay Thịnh Phát Store để có được sản phẩm với chất lượng tốt nhất nhé.  

CÔNG TY TNHH THỊNH PHÁT STONE 

  • Địa chỉ: Số 70 phố Hành Chính, Thị trấn Yên Lâm, Huyện Yên Định, Tỉnh Thanh Hoá.
  • Điện thoại: 0942 664 986 – 0971 588 000
  • Email: trungkienhust89@gmail.com.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/damynghethinhphatstone.
  • Website: https://thinhphatstone.com/.

 

Đá tự nhiên Thanh Hoá

Bền vững theo thời gian

Bảo hành siêu việt

95% khách hàng hài lòng

Giá luôn tốt nhất

Hỗ trợ giá tốt nhất thị trường

Support nhiệt tình

Hỗ trợ khách hàng 24/7